Những nhà sáng chế không bằng cấp: Máy bơm nước bằng sức gió

I. Chế tạo thành công máy bơm nước không dùng xăng

Vũ Quang câu kết với 2 nhà thầu thay hơn 200 máy bơm nước "rởm" cho hàng trăm hộ dân ở 2 khu TĐC Hói Trung và Khe Ná-Khe Gỗ đã gây ra những hậu quả đáng tiếc, đánh mất niềm tin trong nhân dân, gây dư luận không tốt tại Hà Tĩnh. Tại xã Duy Trinh, huyện Duy Xuyên, chính quyền địa phương đã đầu tư 60 triệu đồng để nạo vét kênh dẫn, lắp đặt một máy bơm nước dã chiến nhằm chống hạn cho 400 sào lúa. Bộ phận bình ắc quy, mô tơ được đặt trên ghe và thông qua trục láp buồng bơm cơ động được thả xuống nước, hoặc ở vị trí khác. Khu chợ Phố Hiến có hàng trăm ki ốt, nhiều hộ tiểu thương có từ 2 -3 ki ốt, số tài sản thiệt hại lên đến gần tỷ đồng/ hộ tiểu thương.

Nhiều người biết Nhi chế tạo ra máy bơm bèn gửi cho anh tài liệu liên quan. Các em đã được đưa vào bệnh viện để điều trị sau đó. Lúc bắt tay vào việc, anh không còn đồng xu “dính túi” nhưng hình ảnh chiếc máy bơm cứ bám riết trong trí óc đã thôi thúc anh bươn chải kiếm tiền với quyết tâm biến ước mơ thành hiện thực. Bởi chợ Phố Hiến có tới hàng trăm gian hàng, gian hàng nào ít cũng từ 100 đến 200 triệu đồng. Huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) đang sử dụng chín trạm bơm dùng máy bơm Fly do Thụy Điển sản xuất. Rồi ông hứng nước đầy bình, dành cho người nào đó không may mắn bị lạc đường như ông sẽ đến đây.

II. Trộm đồng hồ, máy bơm nước pentax bán chơi game

Địa chỉ: 302B - Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội. Ông tên Nguyễn Đức Mạnh (51 tuổi, trú thôn Công Thương Nghiệp) với nghề chính thợ nề, nghề tay trái là nông dân. Trên bơm ghi “Italy Technology” hay “Italian Technology”. Do không ngắt nguồn điện nên không may điện bị rỏ rỉ gây giật điện khiến anh ngã ngay xuống ruộng nước bên cạnh. NDĐT - Ngày 11-10, Công an huyện Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) phối hợp Công an xã Hương Xuân (Hương Trà) điều tra làm rõ các đối tượng học sinh đã trộm cắp đồng hồ và máy bơm nước tại địa bàn. Điều đáng nói là nước sông Nhuệ ô nhiễm quá nặng, tại trạm bơm Sái vừa vận hành bơm nước lên để đổ vào đồng ruộng, nước ô nhiễm bẩn tới mức sủi bọt như bong bóng xà phòng, trắng xóa cả một khu vực… Thậm chí nhiều nơi, bọt trắng xóa vồng lên cao tới 2m, ngập cả đầu người… Trước sự ngỡ ngàng của PV, một người dân ở xã Mỹ Hưng cho biết, mấy ngày qua, người ta bơm nước sông Nhuệ vừa lên, mùi hôi thối bay khắp cả một vùng, khó chịu lắm! Cảnh tượng bẩn sầu bọt, cao tới 2- 3m lúc đầu người dân ở đây lúc đầu cũng thấy lạ nhưng nhìn mãi cũng thấy quen.

Rồi lần nọ, máy bơm nước lên ruộng đương yên đương lành đột nhiên bốc khói, cháy trơ, gần như hỏng toàn bộ. Máy bơm nước của ông to, nặng và công suất mạnh nhất làng. Cánh đồng nơi gia đình ông quá xa khu dân cư nên cha ông không tìm được ai giúp đỡ, đành thất thểu quay lại dẫn con trai về nhà. Đường ống tua tủa hút trong bể chứa nước.Anh đậy nắp bình, rồi viết thêm một câu dưới dòng chữ có sẵn trên bình: “Hãy làm theo chỉ dẫn trên. Anh vội vã hứng nước vào bình và uống.

III. Chế tạo thành công máy bơm nước thải grampus không dùng xăng

Chiếc cọn nước gắn bó với đời sống nông dân vùng cao Pác Nặm từ nhiều đời, thế nhưng bị bỏ quên vào những năm 1990 khi máy bơm nước Trung Quốc chạy bằng dầu điêzen có ưu điểm là tưới nước tốc độ nhanh, tiện lợi lan tràn khắp các cánh đồng. TT (KONTUM) - Anh nông dân Trần Đình Huân, tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kontum đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy bơm nước tưới cà phê và các loại nông sản khác mà không cần dùng nhiên liệu xăng, dầu, điện năng. Khi ấy, cảm giác vui mừng đan xen một nỗi lo canh cánh: lấy đâu ra tiền để đi học? Gia đình quá nghèo, anh đành xếp bút và ở nhà làm “thợ đụng” (đụng gì làm nấy) để phụ giúp cha mẹ và 8 anh em. Có kẻ chặc lưỡi "Ở đây không có vàng, mất công mang máy vào mà chẳng kiếm được gì thì mang về". Anh Duy cho biết sáng chế này có thể bơm nước lên cao từ 5-20 m mà không cần bất kỳ nhiên liệu nào. Báo SGTT ghi nhận ý kiến của ông Nguyên Đức Nhã, giám đốc công ty thương mại Đức Nhã, để cung cấp thêm thông tin đến người tiêu dùng.

Theo ước tính của một cán bộ làm công tác khuyến nông tại huyện Pác Nặm, vụ xuân này đã có khoảng 120 chiếc tham gia chống hạn, tăng 30 chiếc so với vụ xuân năm trước, chủ yếu dọc theo các suối nhỏ, nhiều nhất là đầu nguồn dòng sông Năng chảy vào hồ Ba Bể. Do mưa liên tục kéo dài kết hợp với triều cường dâng cao, tại các xã của huyện Tân Hưng (Long An) bị ngập úng cục bộ hơn 4. TT (KONTUM) - Anh nông dân Trần Đình Huân, tại xã Đăk Hring, huyện Đăk Hà, Kontum đã nghiên cứu, chế tạo thành công máy bơm nước tưới cà phê và các loại nông sản khác mà không cần dùng nhiên liệu xăng, dầu, điện năng. Rồi lần nọ, máy bơm nước lên ruộng đương yên đương lành đột nhiên bốc khói, cháy trơ, gần như hỏng toàn bộ. Với bề dày 100 năm kinh nghiệm (vừa tròn 100 tuổi tháng 11/2012), Ebara rất mong mỏi được đóng góp vào nỗ lực đối phó thiên tai của các nước, khi mà việc biến đổi khí hậu khiến tình hình thời tiết ngày càng trở nên bất thường. Nhưng thời điểm này, gió Lào thổi mạnh nên việc dùng máy bơm sức gió rất thuận tiện, công suất cao.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy Bơm Chìm Hút Bùn NTP Có Phao 2HP - Model: HSF(M)280-11.5 20 (T)

Tìm nhà phân phối bình tích áp sử dụng khí nén Aquasystem của Italy Ý

Tìm Hiểu Về Máy Bơm Bùn Thải Tsurumi NKZ3-D6 11 KW