Sử dụng máy bơm nước để tưới cà phê cho các khu vực Tây Nguyên

 

máy bơm tưới cà phêHình ảnh: bơm nước tưới cà phê bằng béc phun

 

Với độ cao khoảng 500m so với mực nước biển, nên để tuyển lựa chiếc máy bơm nước tưới cà phê hiệp không phải là điều dễ dàng. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sơ qua về vị trí địa lý và đặc điểm khí hậu ở Tây Nguyên để biết được cách tuyển lựa 1 chiếc máy bơm ăn nhập.

 

Đặc điểm thổ nhưỡng cốt yếu là đất đỏ Bazan (khoảng 2 triệu hecta), nên khu vực Tây Nguyên rất hợp để trồng các loại cây công nghiệp như: cà phê, trà, ca cao, hồ tiêu, thanh mai, điều và cao su. Trong đó cà phê là cây trồng quan yếu số 1 ở Tây Nguyên, diện tích đất dùng để trồng cà phê lên tới 290 nghìn hecta, chiếm 4/5 diện tích trồng cà phê cả nước.

 

Về khí hậu, khu vực Tây Nguyên được chia làm 2 mùa rõ rệt: mùa mưa (từ tháng 5 đến tháng 10) và mùa khô (từ tháng 11 đến tháng 4), riêng tháng 3 và tháng 4 thời tiết hanh khô rất khó chịu, thường ngày vào mùa này, cây cối thường bị héo úa và dần chết đi vì thiếu nước.

 

máy bơm tưới cà phê

Hình ảnh: người dân Tây Nguyên đang tưới vườn Cafe

 

Địa hình khu vực Tây Nguyên chủ yếu là đồi núi, nước được lấy từ sông suối, ao hồ tự nhiên hoặc đào. Vậy nên khi tuyển lựa máy bơm để tưới cà phê, ta cần chú ý nhiều đến chiều dài cần bơm, và đặc biệt là độ dốc mà bơm cần bơm lên. Vì rất nhiều khu vực độ nghiêng có thể lên đến 30 độ, và chiều dài lên tới 200 đến 300m, rất khó chọn loại bơm hợp với nhu cầu.

 

 

Ngoài ra, khi chọn lựa bơm, ta cần chú ý đến các đặc điểm sau:

- Lưu lượng nước cần tưới

- Áp suất đẩy (cột áp)

- Kích thước đầu ra – vào

- Nguồn điện

- Công suất máy

 

Ngày nay công nghệ phát triển nhanh và hiện đại, rất nhiều công nghệ mới ra đời để đáp ứng được nhu cầu của người dân để bơm nước tưới cà phê, chả hạn như công nghệ tưới phun mưa được dùng đối với những vườn cà phê có vị trí nằm cạnh nguồn nước (ao, hồ, sông, suối). Nhưng để sử dụng được công nghệ này, đòi hỏi phải dùng 1 chiếc máy bơm công suất lớn, với sức ép cực kỳ cao.

 

Để được Tư vấn về kỹ thuật về máy bơm nước đồng ruộng, Quý khách vui lòng liên can với chúng tôi theo đường dây HOTLINE.

 

Chúng tôi nhận giao hàng toàn quốc, sản phẩm nhập cảng có chất lượng tốt, đảm bảo đúng quy cách của nhà sinh sản.

Nhận xét

Đăng nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm nhà phân phối bình tích áp sử dụng khí nén Aquasystem của Italy Ý

Máy Bơm Chìm Hút Bùn NTP Có Phao 2HP - Model: HSF(M)280-11.5 20 (T)