Chi tiết cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các loại máy bơm nước ly tâm công nghiệp

thông báo căn bản về cấu tạo nguyên lý làm việc của bơm ly tâm
Bạn đang được giao nhiệm vụ vận hành hệ thống máy bơm ly tâm trong cơ sở kinh dinh của mình. Nếu vậy, bạn cần biết những thông báo về cấu tạo nguyên lý làm việc của máy bơm nước ly tâm.

Bài viết này sẽ là tài liệu tham khảo tốt nhất cho bạn.

Cấu tạo của bơm ly tâm

Là một thiết bị hoàn hảo, tổng thể những mảnh ghép các linh kiện, máy bơm ly tâm sở hữu những linh kiện sau: bánh công tác, trục bơm, ống hút, ống đẩy và một số bộ phận khác. Trong đó mỗi linh kiện có một kết cấu và làm nhiệm vụ xác định.

 
Bánh công tác ( impeller)Trong cấu tạo nguyên lý làm việc của bơm wilo ly tâm, thì bánh công tác có kết cấu 3 dạng chính: cánh mở hoàn toàn, cánh mở một phần và cánh kín. Chúng được lắp nhất mực cùng một số chi tiết khác trên máy bơm, tạo nên phần quay (roto), quyết định hoạt động của bơm ly tâm.

Bánh công tác thường được đúc bằng các nguyên liệu kim khí có thể là: đồng, nhôm, thép… Bề mặt cánh và đĩa bánh khá nhẵn, giảm thiểu tối đa những tổn thất. Giữ ở trạng thái thăng bằng tĩnh và cân bằng động tránh hiện tượng mất thăng bằng, làm máy bị rung động.

Trục bơm wilo
Trục bơm ly tâm là bộ phận được lắp với bánh công tác phê duyệt các mối ghép then. Trục bơm được chế tạo bằng thép hợp kim hoặc thép chậm gỉ.
 
Ống hút và ống đẩy

 
Ống hút, ống đẩy là phần nối dài, đường chuyển di của nước từ nguồn đến nơi cần bơm. Ống thường được làm bằng nhựa siêu bền hoặc kim loại. Ống kim khí thường là phần ống được chôn dưới đất.


 

 

 • Một số bộ phận khác


  Ngoài 3 bộ phận chính trên, máy bơm ly tâm wilo còn sở hữu thêm các bộ phận khác như: vành mòn, lắp trục bơm… tuốt có nhiệm vụ tương trợ các bộ phận chính vận hành hiệu quả, giảm thiểu những rủi ro.

  Nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm wilo:

  Cấu tạo nguyên lý làm việc của bơm ly tâm, bạn đã hiểu được một nửa. Và hiện thời là phần còn lại bạn cần biết: nguyên lý hoạt động của bơm ly tâm.

  Khác với các loại máy bơm thường ngày. máy bơm nước trục ngang hoạt động dựa trên lực ly tâm. Theo đó, khi khởi động, chất lỏng sẽ được dẫn vào tâm quay của cánh bơm. Lực ly tâm khiến chất lỏng bị đẩy văng ra mép cánh bơm. Cánh bơm truyền năng lượng bên ngoài cho dòng chất lỏng, tạo ra áp năng và động năng, giúp chất lỏng chuyển động, theo ống bơm đưa đến nơi yêu cầu.

  Đến đây thôi, đó là ắt những điều bạn cần biết về cấu tạo nguyên lý làm việc của bơm ly tâm. Giờ bạn đã có thêm tri thức rồi nhé. Hãy dựa vào chúng, tìm hiểu thêm để vận hành hệ thống máy bơm ly tâm của mình thật tốt.

  Chúc bạn may mắn!

  CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

  Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

  Điện thoại: 0902 734 032 - 08 3752 5205

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy Bơm Chìm Hút Bùn NTP Có Phao 2HP - Model: HSF(M)280-11.5 20 (T)

Tìm nhà phân phối bình tích áp sử dụng khí nén Aquasystem của Italy Ý

Tìm Hiểu Về Máy Bơm Bùn Thải Tsurumi NKZ3-D6 11 KW