Hướng dẫn lựa chọn máy bơm nước giếng khoan gia đình chính hãng

Máy bơm hỏa tiễn hay còn gọi là máy bơm nước giếng khoan, bơm được dùng với mục đích bơm nước từ giếng khoan (có đường kính giếng nhỏ, độ sâu lớn), máy được đặt chìm bên trong giếng với độ sâu có thể lên đến trăm mét nước. Và để chọn lọc mua 1 chiếc máy bơm hỏa tiễn cũng không phải đơn giản, mà cần phải có sự thông thuộc kỹ lưỡng về các loại máy bơm, về thông số kỹ thuật của bơm.

Ngoài việc dùng máy bơm hỏa tiễn, ta còn có thể dùng máy bơm 2 đầu chuyên hút sâu của Tân Hoàn Cầu để bơm cho các giếng khoan nông, có độ sâu dưới 25m.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng nghiên cứu về loại máy bơm này về: cấu tạo, cách lắp đặt, cách chọn, các thương hiệu máy bơm hay dùng và một số lỗi thường gặp như máy bơm không lên nước. 
Hình ảnh: máy bơm hỏa tiễn Franklin của Mỹ
 

Cấu tạo máy bơm nước chìm giếng khoan:

Máy được cấu tạo bởi 2 bộ phận chính: thân bơm và cánh quạt

 

 

 • Thân bơm: có đường kính 3inch, 4inch hoặc 6inch, với cấu tạo bằng inox 304 hoặc bằng đồng giúp máy luôn bền trong môi trường nước, khó bị ăn mòn cũng như khả năng tản nhiệt tốt.
 • Cánh bơm: được cấu tạo với chất liệu bằng nhựa cứng giúp giảm hao mòn trong quá trình dùng, số lượng cánh bơm quyết định đến tham số kỹ thuật của bơm, chả hạn như cánh càng nhiều thì lượng nước bơm lên càng ít và chừng độ đẩy lên cao của bơm càng tốt. Số cánh bơm thường là số chẵn: 6, 8, 10, 12, 14, 16, 18 cánh.
  Cách lắp đặt máy bơm hỏa tiễn:

  Để lắp được chiếc máy bơm nước giếng khoan hiệu quả, bạn cần phải lưu ý đến những vấn đề sau:
 • Vị trí lắp đặt

Vị trí là yếu tố quan trọng, quyết định đến công suất hoạt động của máy bơm trong  cách lắp máy bơm giếng khoan. Lắp càng gần nguồn nước càng tốt. Phải đảm bảo máy không bị rung lắc khi hoạt động.

 

 


 

 

 

 

 • Đường ống lắp đặt

  Khi đặt ống dẫn nước vào máy, phải lưu ý gắn rúp-pê ở đầu vào trước ống. Tốt nhất, phải chọn đường kính ống đúng với đường kính của lỗ gắn nước vào. Một số loại máy phải gắn hệ thống nước mồi đúng theo sự hướng dẫn của máy.

  Lắp đường ống ra, phải đúng đường kính của máy bơm. Tránh làm gấp khúc, loanh quanh làm giảm sức ép chảy của dòng nước. Ở đầu ra của bơm gắn thêm một van khóa tiện cho việc điều chỉnh, tu sửa máy.
 • Điện áp:
  Điện thế nối với máy cần phải chuẩn xác như đã ghi trên máy. Phòng tránh những rủi ro, nên gắn thêm một cầu dao tự động, công suất dây điện đúng với công suất tải.
   
 • Nguồn nước

Để có nguồn nước mạnh, liên tiếp bạn cần phải để ý chọn các nguồn nước mạnh, nhiều, sâu. Việc tuyển lựa này phụ thuộc vào khảo sát thực nghiệm và định hướng của các chuyên gia khoan máy.
Cách chọn máy bơm nước công nghiệp cho hiệp với nguồn nước gia đìnhHình ảnh: máy bơm hỏa tiễn Mastra Trung Quoc


Muốn máy hoạt động hiệu quả, người sử dụng cần phải biết cách chọn máy. Chọn đúng loại máy phù hợp, việc lắp máy chỉ còn là hình thức.

 

 

 

 Giếng sâu không quá 9 mét, đường ống nước yếu, không tự chảy được lên vùng cao nên dùng máy bơm hút chân không, đẩy cao tầng.


 

 

 

 

 • Nhà 1- 2 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 1HP đến 1.5HP.
 • Nhà 2 - 3 tầng nên sử dụng các loại máy có công suất 2HP đến 3HP.
 • Nhà 3 – 4 - 5 tầng nên dùng các loại máy có công suất 5HP. 

 

 

 

 

 

 

 


-          Các thương hiệu máy bơm chìm nức tiếng và giá rẻ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Máy bơm giếng khoan Ebara
 • Bơm chìm giếng khoan franklin
 • Máy bơm chìm giếng khoan pentax 

 

 

 

 

 

 

 


 

Lỗi máy bơm không lên nước

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Do nguồn nước bị kiệt 

 

 

 

 

 

 

 


Dùng quá nhiều nước trong mùa khô hạn, khiến nguồn nước bị kiệt, máy không còn nước để hút. căn do này xảy ra hoàn toàn do điều kiện thiên nhiên mà không phải do máy bơm. thành thử, bạn không cần phải sang sửa máy bơm mà chỉ cần đợi nước lên là có thể dùng được.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Do sự cố lắp đặt máy bơm 

 

 

 

 

 

 

 


Nguyên lý hoạt động thường của những chiếc máy bơm đặt cạn là bơm ly tâm hút chân không, cho nên khi lắp đặt đường ống hút của máy bơm xuống nguồn nước cần đảm bảo kín 100%. Nếu như có bất kì khe hở nào, không khí sẽ đi vào trong máy bơm dẫn đến không thoát được nước.

Khi gặp phải nguyên cớ này, chỉ cần thẩm tra đường ống là được.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Cánh bơm bị vỡ 

 


Cánh bơm thường bị vỡ do nước trong giếng có cát, khi hút cát lên cánh sẽ bị kẹt và nếu vẫn để máy hoạt động có thể dẫn đến tình trạng vỡ cánh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 • Chọn máy bơm không phù hợp 

 


Khi mua máy bơm, nếu không chú ý hoặc thiếu kinh nghiệm chọn máy. Bạn có thể mua nhầm máy có công suất thấp, máy không đủ cốt áp hút nước… Trường hợp này cần tháo và thay loại máy hiệp.

Để mua được chiếc Máy bơm hỏa tiễn thả chìm - bơm nước giếng khoan gia đình tốt, các bạn có thể can dự trực tiếp với chúng tôi theo thông báo bên dưới.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 08.37.525.202

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy Bơm Chìm Hút Bùn NTP Có Phao 2HP - Model: HSF(M)280-11.5 20 (T)

Tìm nhà phân phối bình tích áp sử dụng khí nén Aquasystem của Italy Ý

Tìm Hiểu Về Máy Bơm Bùn Thải Tsurumi NKZ3-D6 11 KW