Máy bơm nước nồi hơi là gì và được sử dụng như thế nào trong công nghiệp sản xuất?

BƠM NỒI HƠI

  Hệ thống nồi hơi trong các ngành công nghiệp cần một thiết bị giúp tản nhiệt để tránh gây nhiệt quá lớn làm phát nổ, hỏng hóc. Việc ra đời của máy bơm nước chuyên dùng cho nồi hơi là một giải pháp thiết thực giúp nồi hơi được tản nhiệt tránh cháy nổ, hỏng nồi hơi gây hiểm cho những người xung quanh và thiệt hại về vật chất cho công trình. Vậy máy bơm nồi hơi là gì? Hoạt động ra sao? Ta hãy cùng tìm hiểu.

  trước tiên ta tìm hiểu về nồi hơi được dùng trong các ngành công nghiệp. Nồi hơi công nghiệp (hay còn gọi là Lò hơi công nghiệp) là thiết bị dùng nhiên liệu để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các lĩnh vực công nghiệp như sấy, đun nấu, nhuộm, hơi để chạy tuabin máy phát điện... Tùy theo nhu cầu sử dụng mà người ta tạo ra nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất phù hợp để đáp ứng cho các loại công nghệ khác nhau. Để vận tải nguồn năng lượng có nhiệt độ và áp suất cao này người ta dùng các ống chịu được nhiệt, chịu được áp suất cao. Và điều đặc biệt của nồi hơi mà không thiết bị nào thay thế được là tạo ra nguồn năng lượng an toàn không gây cháy để vận hành các thiết bị hoặc động cơ ở nơi cần cấm lửa và cấm nguồn điện (như các kho xăng, dầu).

  Bơm nồi hơi là máy bơm ly tâm không tự mồi, chạy bằng motor. Trục motor nối thẳng vào trục bơm qua một khớp nối. Vỏ bơm chịu lực và các bộ phận cho chất lỏng chạy qua được gắn giữa đầu bơm và phần cửa ra & cửa vào bằng then tie-bar. Cửa ra và cửa vào đồng trục và nằm ở dưới. Loại bơm này có thể trang bị bộ phận bảo vệ sáng dạ để ngăn chặn hiệu quả việc chạy khô, mất pha và chạy quá tải. Bơm nồi hơi là bơm đáp ứng đủ lưu lượng yêu cầu tản nhiệt của lò hơi bằng cách cung cấp nước liên tiếp, bảo đảm hoạt động ổn định về chất lượng vì yêu cầu thời kì làm việc của lò hơi kéo dài.

  Máy bơm nồi hơi được sử dụng rộng rãi  trong các ngành công nghiệp, thục phẩm, hệ thống xử lý nước…nên ngày một có nhiều hãng sản xuất trên thị trường tiêu biểu phải kể đến máy bơm tăng áp nước nóng của hãng  Ebara, Pedrollo, Saer… Khi mua máy bơm tnồi hơi bạn cần để ý đến những thông số như lưu lượng, độ cao hút, áp suất để dễ dàng chọn bơm nồi hơi ăn nhập.

  Nếu bạn không nắm rõ những tham số này, bạn có thể nhờ tham vấn trực tiếp khi mua hàng tại cửa hàng hoặc nhờ tham vấn qua điện thoại với những công ty, đại lý mà bạn tin tường. Hoặc nếu bạn chưa biết mua sản phầm máy bơm nước công nghiệp ở đâu, chúng tôi xin gợi ý cho bạn một địa chỉ tin tưởng.# được nhiều khách hàng tin. Đó chính là Công ty TNHH Thuận Hiệp Thành- nơi chuyên phân phối các loại máy bơm nước chính hãng với nhiều kinh nghiệm và dịch vụ tham vấn cũng như hỗ trợ kỹ thuật luôn được hoàn thiện.

  Rất mong được sự tin tức và hợp tác của bạn.

 

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 0961 869 588 - 08 3752 5204

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy Bơm Chìm Hút Bùn NTP Có Phao 2HP - Model: HSF(M)280-11.5 20 (T)

Tìm nhà phân phối bình tích áp sử dụng khí nén Aquasystem của Italy Ý

Tìm Hiểu Về Máy Bơm Bùn Thải Tsurumi NKZ3-D6 11 KW