Một số cách sửa chữa sự cố bơm giếng khoan

Khắc phục lỗi máy bơm giếng khoan không lên nước

Máy bơm nước giếng khoan không lên nước là lỗi căn bản mà bất kì chiếc máy bơm giếng khoan nào cũng gặp phải khi dùng. Lỗi xảy ra không chỉ do chiếc máy bơm mà thỉnh thoảng còn do một số tác động của điều kiện tự nhiên.

Dưới đây là một số duyên cớ và cách khắc phục tình trạng: máy bơm giếng khoan không lên nước bạn đọc có thể tìm hiểu.

  1. Do nguồn nước bị kiệt

Dùng quá nhiều nước, khiến nguồn nước bị cạn kiệt, máy không còn nước để hút. nguyên cớ này xảy ra hoàn toàn do điều kiện thiên nhiên mà không phải do máy bơm. cho nên, bạn không cần phải sửa chữa máy bơm mà chỉ cần đợi nước lên là có thể dùng được.

  1. Sự cố lắp đặt máy bơm nước giếng khoan

Nguyên lý hoạt động thường của những chiếc máy bơm đặt cạn là bơm ly tâm hút chân không, nên khi lắp đặt đường ống hút của máy bơm xuống nguồn nước cần bảo đảm kín 100%. phải có bất kì khe hở nào, không khí sẽ đi vào trong máy bơm dẫn đến không thoát được nước.

Khi gặp phải nguyên cớ này, chỉ cần thẩm tra đường ống là được.

  1. Cánh bơm bị vỡ

Các máy bơm đặt cạn thường là máy bơm ly tâm, có cánh quạt sau giúp hút và đẩy nước lên cao. Nếu cánh quạt ngưng hoạt động thì máy bơm giếng khoan không lên nước.

Bạn có thể khắc phục trường hợp này bằng cách thay cánh quạt mới, hoặc xem lại bộ phận trục cánh quạt.

  1. Mồi bơm nước không đủ

Sau khi lắp đặt máy bơm, người sử dụng cần phải đổ 1 lượng nước vào mồi bơm cho đầy đến cửa xả của máy bơm, tạo lực giúp máy hút nước sâu. Việc làm này có thể phải làm liền tù tù một với các loại máy bơm tháo lắp rời.

Với các loại máy lắp chết, trong quá trình dùng, có thể nước sẽ bị cạn. Cần phải tháo ra và mồi lại lượng nước vừa đủ. Nếu cứ để thế, máy chẳng những không bơm được nước, mà còn có thể ác hại dẫn đến nóng và cháy.

  1. Chọn máy bơm không hợp lý

Khi mua máy bơm, nếu không chú ý hoặc thiếu kinh nghiệm chọn máy. Bạn có thể mua nhầm máy có công suất thấp, máy không đủ cốt áp hút nước… Trường hợp này cần tháo và thay loại máy hạp.

Trên đây là 5 căn do khiến máy bơm giếng khoan không lên nước, ngoài ra trong còn một số căn nguyên khác. Có thể là do nhân tố kỹ thuật, hỏng hóc các bộ phận máy bơm, lắp máy không đúng, máy dùng quá lâu….

Lỗi máy bơm giếng khoan không lên nước không quá phức tạp, đều có thể khắc phục được. Vì vậy bạn không cần phải lo âu. Bạn có thể tham khảo quan điểm các chuyên gia kỹ thuật để tìm ra cách khắc phục tốt nhất.

Hãy đến với Thuận Hiệp Thành, đơn vị cung cấp máy bơm ly tâm trục ngang đầu gang và các loại máy bơm nước thả chìm.

liên quan:

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 08.37.525.202

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy Bơm Chìm Hút Bùn NTP Có Phao 2HP - Model: HSF(M)280-11.5 20 (T)

Tìm nhà phân phối bình tích áp sử dụng khí nén Aquasystem của Italy Ý

Tìm Hiểu Về Máy Bơm Bùn Thải Tsurumi NKZ3-D6 11 KW