Một số điểm mới lạ của Máy bơm định lượng clo

Bơm định lượng dạng piston là một loại máy phóng đại thuộc dòng máy thổi phồng công nghiệp, là loại Bơm có thể tích khá ổn, người dùng có thể điều chỉnh lưu lượng bằng 2 cách : tự động hoặc bằng tay, với độ chính xác đạt hiệu suất cao. Với phương thức chuyển vận chất lỏng hoặc các hóa chất qua hai giai đoạn chính đó là hút chất lòng và đẩy chất lỏng.

Một điểm đặc trưng riêng của máy phóng đại định lượng dạng piston là hình dạng như một chiếc xi lanh ta thường gặp. Ở chiếc xi lanh này sẽ có một thiết bị tịnh tiễn được cài đặt sẵn nhằm mục đích đổi thay thể tích của buồng Bơm để thích hợp với  điều kiện dùng, việc thay đổi này còn bị ảnh hưởng bởi tần số và độ dài hoạt động của thổi phồng. Đã có rất nhiều ý kiến phản hồi tích cực từ những người đã dùng máy thổi phồng này như: máy rất bền, hoạt động tốt, cấu tạo dễ dàng và đặc biệt chịu được dưới mọi thời tiết khắc nghiệt và điều kiện cường điệu với áp lực cao.
Nguyên lý hoạt động của máy cường điệu định lượng dạng piston:
Khi máy bơm ly tâm trục ngang đầu inox hoạt động chuyển động từ vựng trí hút chất lỏng đến vị trí đẩy chất lỏng, thể tích của buồng cường điệu tăng dần kèm theo áp suất giảm và đương nhiên, lượng áp suất này nhỏ hơn áp suất trên bề mặt của bể chứa chất lỏng. nên chi, chất lỏng sẽ bị dâng lên và đi vào ống hút, khoang hút. Một điều đặc biệt là trong lúc này, van đẩy của phóng đại đang đóng,  quá trình trên chuyển động, máy cường điệu thực hiện quá trình hút. Máy hoạt động trái lại để thực hiện quá trình đẩy, thể tích buồng Bơm giảm, áp suất chất lỏng tăng, van hút đóng, van đẩy mở, chất lỏng đi theo ống đẩy ra ngoài.
Ưu điểm của máy cường điệu này là: cấu tạo máy rất  đơn giản, dễ dàng thay thế và tu bổ bảo dưỡng, áp suất có thể được tạo ra lớn. dẻo dai với chất liệu chủ yếu bằng gang, thép không gỉ, áp suất và lưu lượng không phụ thuộc vào nhau nên dễ dàng tính nết và lắp đặt để cường điệu hoạt động đạt hiệu quả.
Nhược điểm của máy bơm nước là kết cấu của nó khá là kềnh càng, lưu lượng thổi phồng có thể bị đổi thay do chuyển động của chất lỏng trong Bơm không ổn định. Tuy nhiên, điều này có thể khắc phục dễ dàng và rất ít khi gặp.
bây chừ, trên thị trường, máy phóng đại định lượng dạng piston được phân ra làm 7 loại khác nhau. Cụ thể là : máy Bơm định lượng dạng piston theo phương pháp truyền lực, theo cấu tạo piston, bố trí xi lanh, điều kiện chất lỏng cần Bơm,  theo thể tích lưu lượng, theo áp suất, theo áp dụng. Tùy vào mục đích và điều kiện sử dụng để chọn lựa sản phẩm thích hợp.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH

Địa chỉ: 21/20/77 Lê Công Phép, P. An Lạc, Q. Bình Tân, Tp HCM

Điện thoại: 093 8844 815 - 08 37 525 202

Email: lamtritan@gmail.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Tìm nhà phân phối bình tích áp sử dụng khí nén Aquasystem của Italy Ý

Máy Bơm Chìm Hút Bùn NTP Có Phao 2HP - Model: HSF(M)280-11.5 20 (T)