Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Bơm Nước Hoạt Động Tốt Tiết Kiệm Điện Năng

Trong quá trình sử dụng máy bơm nước hoạt động tốt tiết kiệm điện năng như thế nào! bạn làm gì để nâng cao tuổi thọ cho máy bơm nước, đồng thời tiết kiệm điện năng mà máy bơm tiêu thụ khi sử dụng hằng ngày. Trong quá trình sử dụng chúng ta cần phải biết nguyên tắc hoạt động của máy bơm và cấu tạo của từng loại máy bơm khi sử dụng phù hợp mang lại hiệu quả tốt.


10 đều lưu ý khi sử dụng máy bơm nước tiết kiệm điện

1. Lượng điện năng dùng phụ thuộc vào lưu lượng nước, công suất máy, độ hút và độ đẩy. Nếu chiều cao hút, chiều cao đẩy càng lớn thì càng tốn điện.
2. Đường ống bẩn, lắm cặn hay ống dẫn nước dài, nhiều cút nối, sẽ gây cản trở cho việc hút nước của máy bơm, vì vậy mà nước sẽ lên chậm hơn, thời gian phải sử dụng máy bơm sẽ phải tăng lên, gây tốn điện.
3. Đầu hút bị hở, thông với không khí thì không thể hút được nước.
4. Không có nước mà máy bơm vẫn chạy thì sẽ dẫn đến hiện tượng nóng máy và dễ gây cháy.
5. Vỏ bơm, vỏ động cơ không nên che bọc mà nên để trần, để không cản trở không khí làm mát bơm và động cơ.
Có thể bạn quan tâm:

Xem thêm:6. Các máy bơm nước thông thường, nước mà máy bơm có thể bơm có nhiệt độ cao nhất là 40 độ C, nhiệt độ cao hơn dung lâu sẽ khiến bơm bị hỏng. Nếu nhiệt độ càng cao thì hiệu quả làm việc của bơm cùng với tuổi thọ của bơm sẽ giảm.
7. Chọn mua bơm nước theo điện áp dùng cho động cơ, chiều cao phải đưa nước lên, lưu lượng nước cần bơm, vị trí đặt bơm so với mức nước phải hút.
8. Cần chọn mua loại bơm có hiệu suất cao. Nếu mục đích chính là cần hút nước thì nên mua loại bơm có độ hút lớn, còn độ đẩy thì nhỏ thôi. Ngược lại, mục đích chính là cần đẩy nước thì nên mua loại máy bơm nước có độ đẩy lớn và độ hút nhỏ.
9. Nguồn nước mà không có thì không bơm nào có thể hút được nước cả. Ít nhất thì nguồn nước cũng phải chảy (dù là nhỏ giọt) thì máy mới hút được.
10. Nên thường xuyên kiểm tra máy bơm, bảo quản trong thời gian sử dụng giúp máy hoạt động tốt hiệu quả

Lưu ý Khi sử dụng máy bơm nước để nâng cao tuổi thọ cho máy

  • Cần lắp thêm van một chiều, để lọc cặn bẩn, cát…, che chắn các vật lạ không vào buồng bơm.
  • Cần nên thường xuyên bảo dưỡng động cơ, ổ bi và ổ đỡ trục phải đủ mỡ bôi trơn.
  • Cần lắp thêm các thiết bị bảo vệ để nâng cao tuổi thọ máy như: phao điện, rơ le, van 1 chiều…
Trên đây là những hướng dẫn do máy bơm nước Thuận Phú Group chia sẽ đến khách hàng trong quá trình sử dụng máy bơm nước để mang lại hiệu quả mà còn tiết kiệm được điện năng trong quá trình sử dụng. Nếu khách hàng còn thắc mắc gì khi sử dụng vui lòng để lại ý kiện hoặc liên lệ với chúng tôi:

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Máy Bơm Chìm Hút Bùn NTP Có Phao 2HP - Model: HSF(M)280-11.5 20 (T)

Tìm nhà phân phối bình tích áp sử dụng khí nén Aquasystem của Italy Ý